GIÁO DỤC-Y TẾ
TRƯỜNG MẦM NON GIA TÂN TỔ CHỨC HỘI THI BÉ VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM MỪNG XUÂN QUÝ MÃO
11/01/2023 12:00:00

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022-2023 với chủ đề : “Xây dựng môi trường xanh, an toàn, thân thiện”. Bên cạnh việc thực hiện tốt  tác chuyên môn, ngay từ đầu năm học Trường Mầm non Gia Tân đã kết hợp với công đoàn nhà trường phát động các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”; cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo’’; phong trào thi đua “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, và lồng gắn giáo dục ATGT, giáo dục kỹ năng sống vào dạy trẻ .


Vào ngày 05/01/2023 trường Mầm non Gia Tân long trọng tổ chức hội thi “Bé với an toàn giao thông và hoạt động trải nghiệm mừng xuân Quý Mão” nhằm tuyên truyền , giáo dục trẻ có ý thức trong việc chấp hành luật lệ an toàn giao thông và cùng nhau huy động sự tham gia của gia đình, xã hội, tạo sự thống nhất trong giáo dục an toàn giao thông cho trẻ. Cùng với nhiều hoạt động mang lại cho các bé những kỹ năng, những hiểu biết và sự linh hoạt, khéo léo.

Về dự hội thi“Bé với an toàn giao thông và hoạt động trải nghiệm mừng xuân Quý Mão” nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các đoàn Đại biểu khách quý về chỉ đạo và động viên cô và trò nhà trường.

                             (Ông Bùi Tuấn Anh - Phó trưởng phòng GD & ĐT huyện tặng hoa chúc mừng) 
 
                  (Ông Nguyễn Hữu Đạt - Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND xã tặng quà chúc mừng)
 
 
                  (Ông Đinh Quang Khôi - Trưởng công an xã tặng hoa chúc mừng) 
 
            (Ông Phạm Văn Hát - Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ các cháu tặng quà chúc mừng)
Với sự có măt đông đủ của các cô giáo và các khán giả nhí của trường về cổ vũ cho hội thi. Đây là nhân tố quyết định làm nên thành công hội thi. 
                      (Các đại biểu tặng quà cho các thí sinh tham dự hội thi)
 

Sau lời Khai mạc của cô giáo Phạm Thị Nền- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, các đội chơi đã chính thức bước vào 3 phần thi: Phần thi tài năng, Phần thi nhận thức, Phần thi thực hành.

  
 
 
                        (Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi một cách xuất sắc) 

Qua mỗi phần thi, các con đã thể hiện những tài năng, hiểu biết của mình, cùng với những phản ứng nhanh nhạy qua trò chơi vận động. Từ đó giúp các con có thêm những nhận thức, kỹ năng, thái độ đúng đắn về an toàn giao thông.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba cho các đội tham gia. Hội thi nhằm giúp các bé mẫu giáo có những hiểu biết, những kỹ năng và hành vi, thói quen ban đầu trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Thông qua Hội thi, cũng giúp giáo viên linh hoạt, sáng tạo trong việc lồng ghép các nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ trong chương trình Giáo dục mầm non. Đồng thời, Hội thi còn tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về nội dung giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non.

 
 
 
                      (Ban tổ chức trao giải cho các đội thi)
 

Cùng ngày, nhà trường còn tổ cho các con ở tất cả các khối lớp được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm như: Gói bánh chưng, nặn bánh dày, làm tò he, cắm hoa, xem tranh Đông Hồ, tập làm Ông Đồ, bán hàng, làm thợ gội đầu, cắt tóc, làm móng… Mỗi hoạt động giúp trẻ có thêm những hiểu biết cũng như biết yêu và giữ nhìn các phong tục tập quán, những nét văn hóa dân gian của dân tộc Việt Nam

 
 
 
 
 
 
 
                    (Các con trải nghiệm các trò chơi dân gian và các hoạt động ngày Tết) 

Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp trẻ có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non.

Thực hiện: Xuân Mai 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1358
Trước & đúng hạn: 1358
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 00:41:30)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA TÂN- HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập:  Phạm Duy Thoại

Địa chỉ: Xã Gia Tân - Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.716.258

Email: xagiatan888@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 1
Tất cả: 42,638