VĂN HÓA-XÃ HỘI
LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH CẢI TẠO, NÂNG CẤP NGHĨA TRANG LIỆT SỸ XÃ GIA TÂN
15/01/2023 10:03:33

Chiều ngày 11 tháng 01, UBND xã Gia Tân long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình cải tạo, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ của xã.

Về dự buổi lễ có Bà Phạm Thị Thu - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Ông Đỗ Văn Sáng - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo một số cơ quan của huyện, cùng các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện, xã.

Các cụ, các ông, các bà thân nhân các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh.

Các đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể xã, cùng toàn thể nhân dân, những người con quê hương đang công tác ở mọi miền Tổ quốc.Nghĩa trang liệt sỹ xã Gia Tân được xây dựng từ năm 2006, trải qua 16 năm, đến nay nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp ảnh hưởng đến cảnh quan và nhu cầu thăm viếng của Nhân dân. Để tiếp tục thờ phụng các liệt sỹ, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và thể theo nguyện vọng của cán bộ, Đảng viên và nhân dân, địa phương đã đầu tư cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ. Bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương, tỉnh, ngân sách huyện, ngân sách xã và các nguồn xã hội hóa của những người con thành đạt của quê hương đang sống và làm việc trên mọi miền Tổ quốc. Sau gần 1 năm thi công, công trình đã hoàn thành với tổng số đồng vốn đầu tư trên 3 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục cụ thể như: Cải tạo Kỳ đài, Cải tạo bờ lốc, Cải tạo mộ trí, Làm sân bê tông mới, Cải tạo Bồn hoa, Cải tạo cột cờ, Cải tạo nhà bia, Cải tạo cổng hàng rào, Cải tạo đường vào nghĩa trang...

 
 
                 (Một số hình ảnh của nghĩa trang sau khi được cải tạo, nâng cấp)
 

Công trình nghĩa trang liệt sĩ đã hoàn thành đảm bảo cảnh quan đạt yêu cầu cả về kỹ thuật và mỹ thuật, hình thức quy mô kiến trúc cùng với hệ thống Văn bia đồ thờ đã hợp thành một chỉnh thể không gian thiêng liêng công trình.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

 
 
                                  (Các đại biểu dự lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ)
 
 

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phạm Duy Thoại - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã gửi lời biết ơn, tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ, những người không tiếc máu xương bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; các đồng chí cán bộ chủ chốt của địa phương qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ, Đảng viên, thân nhân các gia đình Liệt Sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, những người con quê hương đang làm ăn sinh sống trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng toàn thể nhân dân đã tích cực tham gia đóng góp tâm sức, trí tuệ, vật lực cho sự hiện hữu công trình nghĩa trang liệt sỹ xã nhà như ngày hôm nay.

Bên cạnh đó là sự tập trung với tinh thần khẩn trương và đầy trách nhiệm của đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị thi công, cơ quan thẩm tra, thẩm định, các kỹ sư, công nhân cho sự hoàn thành công trình nghĩa trang liệt sỹ của địa phương.

Sự giúp đỡ chu đáo của các nhà sư trụ trì tại địa phương đã giúp đỡ địa phương tổ chức đầy đủ, chu đáo các nghi Lễ tâm linh truyền thống về Lễ khởi công và Lễ yên vị tại nghĩa trang liệt sỹ.

 

Kết thúc buổi lễ, đồng chí đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội cùng toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân xã nhà tiếp tục chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ của địa phương ngày một khang trang, sạch đẹp phát huy truyền thống văn hóa, yêu nước cách mạng xây dựng quê hương ngày càng phát triển toàn diện và bền vững./.

Thực hiện: Hưng - Vân 
  
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1358
Trước & đúng hạn: 1358
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 00:41:49)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA TÂN- HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập:  Phạm Duy Thoại

Địa chỉ: Xã Gia Tân - Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.716.258

Email: xagiatan888@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 1
Tất cả: 42,638