CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Các hoạt động kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
06/03/2023 03:31:02

Hội LHPN xã Gia Tân tổ chức các hoạt động kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

Thực hiện Chương trình công tác Hội năm 2023, Chiều ngày 05/3/2023 Hội LHPN xã Gia Tân chỉ đạo các chi hội tổ chức gặp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

(Ảnh: Đ/c Lê Văn Thọ - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng)

Về dự có các đồng chí đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các Ban ngành đoàn thể, chi hội trưởng các chi hội, đoàn thể tại địa bàn các thôn và đông đảo chị, em hội viên phụ nữ.

 

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Hưng – Chủ tịch UB MTTQ xã tặng hoa chúc mừng)

Tại buổi Kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh vẻ vang của Phụ nữ quốc tế và tinh thần khởi nghĩa bất diệt của Hai Bà Trưng. Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ xã nhà nói riêng với truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" luôn phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, đồng thuận sát cánh cùng với chính quyền xây dựng xã hội no ấm, bình đẳng và tiến bộ.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ của chính quyền và đoàn thể, các phong trào của Hội LHPN xã, các chi hội đã từng bước trưởng thành, đổi mới và phát triển. Đến nay, Hội LHPN xã có 1.081 hội viên, tỉ lệ tập hợp hội viên đạt trên 85%. Thông qua các phong trào, các mô hình thiết thực, các việc làm cụ thể, Hội đã thực hiện tốt chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước về bình đẳng giới, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình "No ấm, Bình đẳng, Tiến bộ, Hạnh phúc" thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình như “xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực phối hợp tổ chức giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với phụ nữ và trẻ em. Với những thành tích đó năm 2022 có 3/3 chi hội đều đạt chi hội vững mạnh, Hội Phụ nữ xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

(Ảnh: Văn nghệ của chi hội thôn Phúc Tân)

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, Phụ Nữ xã nhà đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, tích cực học tập lao động sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc, phấn đấu trở thành người phụ nữ Việt Nam tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Góp phần tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng quê hương Gia Tân ngày càng giàu mạnh văn minh, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.

 

(Ảnh: Văn nghệ chào mừng của chi hội thôn An Tân)

 Tại các hội n ghị cán bộ hội viên phụ nữ đã mang đến chương trình giao lưu các tiết mục văn nghệ, nhảy dân vũ, thể hiện tinh thần đoàn kết, thường xuyên luyện tập tạo không khí vui vẻ, phấn khởi của chị em phụ nữ các thôn. Đây là hoạt động được duy trì thường xuyên tại cơ sở trong những năm gần đây. Qua đó gắn kết các hoạt động cộng đồng, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho chị em phụ nữ.

 

(Ảnh: Nhảy Dân vũ của chi hội thôn Lãng Xuyên)

Phát huy phẩm chất của Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang và truyền thống phụ nữ Gia Tân thời kỳ đổi mới “Tự tin - Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, Tại hội nghị các chi hội tiếp tục phát động các phong trào thi đua kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3 và 1983 năm khởi nghĩ hai bà trưng; cán bộ hội viên Hội Phụ nữ Gia Tân tiếp tục triển khai, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Phụ nữ Gia Tân chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” trong toàn hội. Qua đó phát huy vai trò, vị trí của mình trong lao động, học tập và công tác; không ngừng học hỏi, rèn luyện khẳng định khả năng của mình trên các lĩnh vực. Trong mỗi gia đình, chị em phụ nữ luôn là người giữ lửa, thường xuyên vận động người thân gia đình chấp hành tốt mọi quy định của pháp luật, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

T/h: Hưng – Vân.

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1358
Trước & đúng hạn: 1358
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 00:09:54)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA TÂN- HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập:  Phạm Duy Thoại

Địa chỉ: Xã Gia Tân - Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.716.258

Email: xagiatan888@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 42,637