VĂN HÓA-XÃ HỘI
Thiêng liêng lễ thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ xã.
28/07/2023 09:22:51

Nằm trong các hoạt động uống nước nhớ nguồn kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), tối 26/7, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Gia Tân đã tổ chức lễ thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã.

         Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Duy Thoại - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã và các đồng chí các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TTHĐND, UBMTTQ , BCĐ HĐH, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, đại diện thân nhân các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh, hội viên hội cựu chiến binh, hội Cựu thanh niên xung phong, Đoàn viên thanh niên các em đội viên thiếu niên nhi đồng và nhân dân trong xã.

 
 

        Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành một phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con quê hương - những người anh hùng đã anh dũng hy sinh để giành lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân.

 
 
 
 
 
       
 
 
 
           Cùng nằm trong các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chiều 26/7 cùng ngày đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành đoàn thể cán bộ công chức xã đã đi thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, tổng số 15 xuất quà trị giá 2.250.000 đồng. Hoạt động thăm tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ được duy trì hàng năm. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, nhằm tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh đã hy sinh tuổi trẻ, một phần xương máu cho tổ quốc, cho nền độc lập tự do ngày hôm nay.
 
 
 
 
            Lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng tri ân, đáp nghĩa đối với các anh hùng liệt sỹ. Đây cũng chính là tiếng lòng của thế hệ hôm nay tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với lớp lớp thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự nghiệp cách mạng quốc tế cao cả, tôn vinh những tấm gương bất khuất đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Qua đó gửi lời nhắn nhủ các thế hệ hôm nay và mai sau về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, cống hiến cho Tổ quốc, xứng đáng với các thế hệ cha anh; tiếp nối, gìn giữ mảnh đất quê hương mà cha anh ta đã hy sinh máu xương để bảo vệ./.
 Tin bài: Hưng - Vân
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1358
Trước & đúng hạn: 1358
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 23:39:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA TÂN- HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập:  Phạm Duy Thoại

Địa chỉ: Xã Gia Tân - Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.716.258

Email: xagiatan888@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 42,637