CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
CHỦ TỊCH HĐND XÃ TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN THÔN AN TÂN NĂM 2023.
14/10/2023 03:01:26

Chiều ngày 12/10/2023, Chủ tịch HĐND xã tiếp xúc đối thoại với nhân dân thôn An Tân - xã Gia Tân năm 2023.

Thực hiện Quy chế số 03-QC/TU, ngày 18/3/2021 của Tỉnh ủy Hải Dương về tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Chiều ngày 12/10/2023, tại Hội trường nhà văn hoá thôn An Tân, HĐND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã với nhân dân thôn An Tân. Dự hội nghị có đ/c Phạm Duy Thoại - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cùng các đ/c trong BCH Đảng bộ, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực UB MTTQ xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể, công chức xã và đại diện các hộ nhân dân thôn An Tân.

 

(Ảnh: Các đại biểu dự hội nghị)

Đ/c Lê Văn Thọ - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, chủ toạ hội nghị. Tại hội nghị, đ/c Trần Văn Trịnh – VP Đảng ủy xã đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023. 9 tháng đầu năm 2023 với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, tình hình KT-XH xã nhà đã dần trở lại bình thường và đạt kết quả khá nổi bật trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, xây dựng cơ bản, dịch vụ.. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, công tác giảm nghèo được quan tâm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Số hộ khá, hộ giàu tăng, hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm. Tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn ổn định, lực lượng công an phối hợp tốt với BCH quân sự xã tổ chức tuần tra, canh gác, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững ANCT -TTATXH tại địa phương.

 

(Ảnh: Đại điện cử tri phát biểu ý kiến)

Tại hội nghị TXĐT có 06 lượt ý kiến với 11 nội dung tập trung vào các lĩnh vực: Phát triển kinh tế xã hội, ANQP; Sản xuất nông nghiệp, xây dựng NTM; Công tác quản lý bán hàng đã cấp tại địa phương; Hệ thống tiêu thoát nước còn kém, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

 

(Ảnh: Đ/c Lê Văn Thọ - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri)

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đ/c Lê Văn Thọ - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã tiếp thu và giải trình những ý kiến mà nhân dân quan tâm thuộc thẩm quyền của địa phương. Một số ý kiến kiến nghị không thuộc thẩm quyền của xã được tiếp thu, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tổng hợp gửi lên cấp trên xem xét giải quyết.

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Phạm Duy Thoại - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã mong muốn qua hội nghị đối thoại này nhân dân Thôn An Tân nói riêng, xã xã Gia Tân nói chung sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp, góp ý xây dựng đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH ở địa phương đạt hiệu quả cao trong những năm tiếp theo.

 

(Ảnh: Đ/c Phạm Duy Thoại - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu)

Hội nghị tiếp xúc đối thoại của đồng chí Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã có ý nghĩa quan trọng, giúp cho các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền được trực tiếp tiếp xúc, lắng nghe, tiếp thu và kịp thời giải quyết các ý kiến kiến nghị, đề xuất của nhân dân. Đây cũng là dịp để nhân dân phát huy quyền làm chủ của mình, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội. Đồng thời là dịp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, thúc đẩy phát triển KT-XH, hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2023.

T/h: Hưng – Vân.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1358
Trước & đúng hạn: 1358
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 00:17:44)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA TÂN- HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập:  Phạm Duy Thoại

Địa chỉ: Xã Gia Tân - Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.716.258

Email: xagiatan888@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 42,637