AN NINH-QUỐC PHÒNG
GẶP MẶT THANH NIÊN SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2023
03/02/2023 12:26:31

Sáng ngày 03/02/2023, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Gia Tân tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, sáng ngày 03/02/2023, HĐNVQS xã Gia Tân tổ chức gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Văn Minh - Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các ban ngành, đoàn thể, Hội đồng NVQS xã Gia Tân cùng 07 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hoàng Văn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã đã báo cáo tình hình công tác tuyển quân năm 2023. Là một trong những công tác trọng tâm của cả hệ thống chính trị, nên công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ 2023 luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Đảng ủy, UBND xã sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các Ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội của xã trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tuy còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng mặt trái của cơ chế thị trường, thanh niên nằm trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ thường xuyên đi làm ăn xa. Thanh niên học trung cấp, cao đẳng sau đó học tiếp liên thông đại học rất nhiều, các trường hợp khác học ngoại ngữ trong trường và làm thủ tục đi xuất khẩu lao động, đi du học nước ngoài, học xong nhà trường lại không làm thủ tục di chuyển NVQS về địa phương. Cho nên địa phương rất khó kiểm soát số công dân đã đi học ở các trường.

             (Đồng chí Nguyễn Hoàng Văn - Chỉ huy trưởng BCHQS xã báo cáo công tác tuyển quân năm 2023)

Với sự nỗ lực tích cực của lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, Ban CHQS xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng. Thanh niên xã Gia Tân đã hăng hái tham gia khám tuyển NVQS năm 2023. Kết quả có 07 công dân đủ điều kiện sức khỏe nhập ngũ năm 2023. Trong đó: 06 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 01 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Để động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ , tại buổi gặp mặt đồng chí Phạm Duy Thoại - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã và đồng chí Nguyễn Văn Võ - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã đại diện cho các Ban ngành, đoàn thể xã đã tặng quà cho các thanh niên .

 
   (Đồng chí Phạm Duy Thoại - BTĐU - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS xã tặng quà động viên các thanh niên)
 
 
 
(Đồng chí Nguyễn Văn Võ - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh đại diên các Ban ngành, đoàn thể tặng quà động viên các thanh niên)
 

Đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ, hứa sẽ quyết tâm rèn luyện, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Không ngừng học tập nâng cao bản chất chính trị, học và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, tích cực học tập, công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Đảng và quân đội giao cho. Đoàn kết, kỷ luật nghiêm, lập nhiều thành tích xứng đáng với truyền thống quê hương Gia Tân giàu truyền thống cách mạng.

 
                                       (Đại diện nam thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng)
 
            Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Duy Thoại - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã đã phát biểu động viên các thanh niên. Phát huy truyền thống vẻ vang và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Các thanh niên là những hạt nhân tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước hãy luôn ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Đồng chí cũng mong các thanh niên luôn vững vàng thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích có gia đình và xã hội.
 
 
 (Đồng chí Phạm Duy Thoại - BTĐU - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu động viên các nam thanh niên lên đường nhập ngũ)
                           (Các đồng chí lãnh đạo BCHQS huyện, Hội đồng NVQS xã chụp ảnh lưu niệm cùng các thanh niên)
 Tin bài: Hải Vân
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1358
Trước & đúng hạn: 1358
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 23:14:55)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA TÂN- HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập:  Phạm Duy Thoại

Địa chỉ: Xã Gia Tân - Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.716.258

Email: xagiatan888@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 42,637