TIN TỔNG HỢP KHÁC
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TIẾT KIỆM ĐIỆN TRONG MÙA NẮNG NÓNG 2023
15/06/2023 06:15:58

Thực hiện công điện khẩn số 397/CĐ-TTg ngày 13/5/2023 của Thủ Tướng Chính phủ về chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.

 
 

Theo công văn số 2466/EVN-KD ngày 15/5/2023 của Tập đoàn điện lực Việt Nam về việc đẩy mạnh tiết kiệm điện mùa khô năm 2023. Đến ngày 12/5/2023 đã có 11/47 hồ thủy điện lớn có mực nước đã về mực nước chết hoặc gần mức nước chết, đa số các hồ thủy điện còn lại có mực nước thấp hơn nhiều so với mức nước quy định. Đối với 12/12 hồ thủy điện lớn ở khu vực phía Bắc có lưu lượng nước về hồ kém nhất trong vòng 100 năm qua.

Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nền nhiệt năm nay cao hơn trung bình nhiều năm, do đó công suất tiêu thụ điện mùa nắng nóng (từ tháng 5 đến tháng 8) sẽ tăng mạnh do nhu cầu tiêu thụ điện để làm mát. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và hạn chế ảnh hưởng do thời tiết cực đoan đến đời sống, sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn, UBND xã đề nghị các hộ gia đình và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã sử dụng điện sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm các giải pháp tiết kiệm điện sau:

1. Thực hiện tiết kiệm điện tại hộ gia đình như: tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện; chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết và đặt ở mức nhiệt trên 26 độ C; ưu tiên mua sắm các phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; hạn chế tối đa sử dụng bóng đèn sợi đốt; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc trong giờ cao điểm;; lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, hệ thống đun nước nóng từ năng lượng mặt trời, tăng cường cây xanh trong nhà…

2. Các quán ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ, Văn phòng:  giảm 50% công suất chiếu sáng quảng cáo trang trí ngoài trời vào cao điểm buổi tối của hệ thống điện theo yêu cầu của cơ quan điện lực sở tại; tuân thủ các quy định về chiếu sáng tiết kiệm và hiệu quả, sẵn sàng cắt, giảm nhu cầu sử dụng điện khi có thông báo của đơn vị điện lực tại địa phương trong trường hợp xảy ra thiếu điện.

3. Các cơ sở kinh doanh thương mại và dịch vụ: thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; xây dựng và phổ biến thực hiện nội quy tiết kiệm điện của đơn vị cho khách hàng, nhân viên; phối hợp với đơn vị điện lực thực hiện việc giảm nhu cầu sử dụng điện khi có yêu cầu; tổ chức cho người quản lý, người lao động tham gia các lớp tập huấn về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Tuyên truyền đến khách hàng, khách lưu trú của mình bằng các hình thức như: cung cấp cẩm nang, ấn phẩm, áp phích liên quan đến việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền cho bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội; góp phần tiết kiệm lượng điện không cần thiết và hạn chế phần nào sự thiếu điện tại khu vực sinh sống. Bên cạnh đó, tiết kiệm điện còn góp phần gìn giữ tài nguyên, môi trường cho thế hệ tương lai…

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1358
Trước & đúng hạn: 1358
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/12/2023 23:11:00)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ GIA TÂN- HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập:  Phạm Duy Thoại

Địa chỉ: Xã Gia Tân - Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 02203.716.258

Email: xagiatan888@gmail.com

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 7
Tất cả: 42,637